HỌC NGÀNH CHĂM SÓC VÀ LÀM ĐẸP THÚ CƯNG TẠI NHẬT BẢN

Friday, December 29, 2017

Quiz điều kiện du học tự túc Nhật Bản cho học sinh và người bảo lãnh

Bài quiz điều kiện đăng ký du học tự túc tại Nhật Bản cho người đăng ký và người bảo lãnh.
Tổng: 20 câu.
Nếu lỡ ấn nút "Kiểm tra" trước khi làm bài, hãy bấm F5 hoặc nút Refresh trên trình duyệt Chrome vv để bắt đầu lại.
Làm cho tới khi đúng 100%.

Bắt đầu làm bài quiz

Click vào đây xem nội dung

Câu 1: Điều kiện về tiếng Nhật bạn cần thỏa mãn điều sau
Đã học tiếng Nhật 100 giờ trở lên
Chỉ cần đi thi kỳ thi tiếng Nhật nào đó (đậu hay trượt đều nộp kết quả là được)
Có ít nhất 150 giờ học tiếng Nhật và/hoặc bằng N5 (JLPT, NAT-TEST, ...) hoặc J-TEST cấp độ F trở lên
Học tiếng Nhật 3 tháng trở lên

Câu 2: Điều kiện về ý chí, nghị lực đi du học tự túc.
Tôi chỉ cần đủ tài chính là có thể đi du học
Tôi chỉ cần ý chí du học còn tài chính thì sẽ làm thêm để trang trải (do có đủ nghị lực)
Tôi phải có đủ tài chính và ý chí, nghị lực để du học tự túc
Tôi đủ tiền du học tự túc và nghị lực vừa phải là được vì du học không phải là tất cả

Câu 3: Điều kiện về người bảo lãnh (người chu cấp tài chính) cho việc du học.
Tôi cần có người bảo lãnh cho việc du học tự túc
Tôi có sổ tiết kiệm và có thể tự mình chi trả nên không cần người bảo lãnh
Trường Nhật ngữ mà tôi đi du học sẽ bảo lãnh việc du học tự túc cho tôi
Chính phủ nước tôi sẽ bảo lãnh cho tôi

Câu 4: Người bảo lãnh là có thể là ai?
Bản thân tôi nếu tôi có điều kiện tài chính
Người thân trong gia đình như cha/mẹ/anh/chị... và có đủ điều kiện tài chính
Người thân trong gia đình như cha/mẹ/anh/chị... không cần đủ điều kiện tài chính
Người ngoài không có quan hệ huyết thống nhưng đủ điều kiện tài chính

Câu 5: Điều kiện về tài chính của người bảo lãnh là:
Không có điều kiện về tài chính mà quan trọng là phải ủng hộ con em đi du học
Chỉ cần có sổ tiết kiệm đủ cao để chu cấp cho việc du học tại trường Nhật ngữ
Chỉ cần có thu nhập hàng tháng đủ cao là được
Có sổ tiết kiệm đủ cao và thu nhập hàng tháng đủ để chu cấp cho việc du học

Câu 6: Điều kiện về sổ tiết kiệm: Thứ nào dưới đây phù hợp để chứng minh tài chính?
Sổ tiết kiệm đủ cho học phí và ký túc xá năm đầu tức 200 triệu trở lên.
Sổ tiết kiệm khoảng 200 - 300 triệu.
Sổ tiết kiệm khoảng 500 triệu trở lên.
Không cần sổ tiết kiệm chỉ cần có thu nhập đủ cao để chu cấp tài chính.

Câu 7: Điều kiện về thu nhập của người bảo lãnh.
Thu nhập trên 10 triệu/tháng.
Thu nhập trên 20 triệu/tháng.
Thu nhập trên 30 triệu/tháng.
Thu nhập dưới 10 triệu cũng được nếu có sổ tiết kiệm trên năm trăm triệu.

Câu 8: Người bảo lãnh sẽ chu cấp cho tôi hàng tháng số tiền sinh hoạt phí (nhà cửa, ăn ở) là:
Không cần chu cấp vì tôi có thể tự đi làm thêm trang trải được
200 - 300 USD/tháng (20,000 - 30,000 yen/tháng)
300 - 500 USD/tháng (30,000 - 50,000 yen/tháng)
700 - 900 USD/tháng (70,000 - 90,000 yen/tháng)

Câu 9: Bạn có đi làm thêm để chi trả chi phí khi du học tự túc không?
Không, vì tôi dự định và tự tin sẽ sớm xin được học bổng
Có, để trả sinh hoạt phí và đóng tiền học phí
Có, để trả học phí còn sinh hoạt phí là gia đình chu cấp
Có, để trả một phần sinh hoạt phí còn gia đình sẽ chu cấp học phí và sinh hoạt phí

Câu 10: Bạn được phép đi làm thêm bao nhiêu giờ một tuần trong kỳ học?
Tối đa 20 giờ/tuần
Tối đa 28 giờ/tuần
Tối đa 56 giờ/tuần
Tùy thích

Câu 11: Bạn được phép đi làm thêm bao nhiêu giờ một tuần trong kỳ nghỉ (nghỉ hè, nghỉ đông vv)?
Tối đa 28 giờ/tuần
Tối đa 40 giờ/tuần
Tối đa 56 giờ/tuần
Tùy thích không giới hạn

Câu 12: Bạn được phép đi làm thêm sau khi đã:
Sang Nhật là được đi làm thêm
Xin giấy phép hoạt động ngoài tư cách chính (shikakugai katsudou kyokasho)
Trường Nhật ngữ nơi tôi học đồng ý cho tôi đi làm thêm
Tiệm quán đồng ý nhận tôi vào làm

Câu 13: Bạn có thể xin Giấy phép đi làm thêm tại những đâu?
Tại đại sứ quán hay lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam
Tại trường Nhật ngữ nơi tôi du học
Tại công ty hay tiệm quán nơi tôi xin vào làm thêm
Tại sân bay khi làm thủ tục nhập cảnh (nộp tờ đơn xin) hoặc tại cục xuất nhập cảnh phụ trách nơi tôi sinh sống (cục Nyukan) sau khi đã vào Nhật

Câu 14: MỤC ĐÍCH DU HỌC của bạn là gì?
Học tiếng Nhật trong 2 năm, lấy bằng N1 thành công và về nước
Sang Nhật học tiếng và trải nghiệm cuộc sống, văn hóa
Học tiếng Nhật và nếu thuận tiện thì học lên cao (đại học, cao đẳng, nghề, ...)
Học tiếng Nhật cho tốt để học lên cao tại Nhật (đại học, cao đẳng, nghề, ...)

Câu 15: [Dành cho phụ huynh] Bạn đóng học phí trường Nhật ngữ mà con em bạn du học bằng cách:
Đưa cho con em mang sang Nhật đóng trực tiếp cho trường
Đóng cho công ty du học tại Việt Nam
Đóng cho văn phòng của trường tại Việt Nam
Trực tiếp chuyển khoản sang tài khoản ngân hàng của trường tại Nhật

Câu 16: [Dành cho phụ huynh] Bạn chu cấp sinh hoạt phí cho con em bạn khi đi du học bằng cách:
Chuyển khoản cho tài khoản con em tôi tại Việt Nam.
Chuyển khoản cho trường Nhật ngữ mà con em tôi đang du học.
Chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản tại Nhật của con em tôi.
Đưa cho con em tôi cầm đi mỗi lần về nước.

Câu 17: [Dành cho phụ huynh] Theo quy định của nhà nước VN, số tiền tối đa được mang ra nước ngoài khi xuất cảnh:
Tối đa tương đương 3,000 USD
Tối đa tương đương 5,000 USD
Tối đa tương đương 7,000 USD
Mang bao nhiêu tùy thích

Câu 18: [Dành cho phụ huynh] Tôi có thể gửi sinh hoạt phí sang cho con em tôi tại Nhật hay không?
Có thể, tối đa 3,000 USD/năm
Có thể, tối đa 5,000 USD/năm
Có thể, số tiền tùy ý
Không thể, do quy định nhà nước cấm chuyển tiền ra nước ngoài không phép

Câu 19: [Dành cho phụ huynh] Cục xuất nhập cảnh (Nyukan) Nhật Bản có thể gọi kiểm tra thông tin bạn (người bảo lãnh)
Đúng, bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh
Đúng, bằng tiếng Việt
Đúng, nhưng gọi điện vào số người đăng ký du học
Không, cục sẽ không kiểm tra người bảo lãnh

Câu 20: [Dành cho phụ huynh] Cục xuất nhập cảnh hỏi về số hiệu sổ tiết kiệm của bạn (dùng chứng minh tài chính).
Đang để ở nhà và có thể tra được
Đang để ở ngân hàng và không thể tra được
Đang để ở ngân hàng và có thể gọi điện kiểm tra
Sổ đã được rút hết tiền sau khi lấy xong giấy tờ chứng minh tài chính

No comments:

Post a Comment