HỌC NGÀNH CHĂM SÓC VÀ LÀM ĐẸP THÚ CƯNG TẠI NHẬT BẢN

Trainee (TTS)

Hỏi: Tôi từng đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản và hiện nay là cựu tu nghiệp sinh (thực tập sinh) đã về nước thì có thể làm hồ sơ quay lại Nhật du học được không?

Trả lời: Nếu bạn thực tập tại Nhật 3 năm và đã về nước được khoảng 6 tháng ~ 1 năm thì có thể làm hồ sơ quay lại Nhật du học. Bạn sẽ cần cung cấp bộ hồ sơ (sao hoặc scan) để liên lạc với trường Nhật ngữ chấp nhận bạn. Nếu trường xét và chấp nhận hồ sơ thi có thể làm hồ sơ du học. Nếu bạn thực tập tại Nhật chỉ 1 năm thì điều kiện sẽ dễ hơn khá nhiều.

Về tiếng Nhật: Bạn nên có trình độ tiếng Nhật (khoảng N3 trở lên là tốt nhất) nếu đã thực tập 3 năm tại Nhật.


Chú ý: Số trường nhận cựu tu nghiệp sinh dù ít nhưng vẫn có. Bạn hãy tham khảo danh sách trườngHướng dẫn du học Nhật Bản để chọn trường tại vùng bạn muốn du học.
>>Danh sách bài viết về thực tập sinh tại Nhật Bản

Các giấy tờ cần thiết để các bạn cựu thực tập sinh (実習生 Jisshū-sei, tên gọi cũ là 研修生 Kenshūsei [nghiên tu sinh] tức là "tu nghiệp sinh") làm hồ sơ để quay lại Nhật Bản du học là như dưới đây (chỉ cần bản sao hoặc scan):

  1. Danh sách giấy tờ hồ sơ du học Nhật như du học lần đầu
  2. Giấy chứng nhận hoàn thành việc thực tập (tu nghiệp) của giấy nghiệp đoàn (JITCO)
  3. Hợp đồng tu nghiệp và giấy kết thúc hợp đồng (với công ty phái cử tại Việt Nam)
  4. Bằng JLPT hoặc JTEST (JLPT cấp độ N3 hoặc JTEST cấp độ C trở lên là tốt nhất)
Việc làm hồ sơ cần phải làm hợp lý hơn các hồ sơ khác (vì lý do bạn đã đi tu nghiệp).
Đặc biệt, việc viết lý do du học hợp lý là vô cùng quan trọng (hơn các bạn đi du học lần đầu) và đây là thế mạnh tại Saromalang.


Điều kiện đăng ký du học cho các bạn thực tập sinh về nước (chỉ tại Saromalang)
1. Về tiếng Nhật:
- Với các bạn thực tập 3 năm: Tiếng Nhật N3 trở lên (hoặc JTEST D trở lên)
- Với các bạn thực tập 1 năm: Tiếng Nhật N4 trở lên (hoặc JTEST E trở lên)
2. Về học vấn: Một trong các điều kiện sau
1) Đã tốt nghiệp đại học
2) Đã tốt nghiệp cao đẳng chính quy (thời gian học 3 năm trở lên)
3) Đã tốt nghiệp PTTH: Điểm trung bình lớp 12 là 7.0 trở lên, không hoãn hay muộn, không từng lưu ban

Bạn cần thỏa mãn cả điều kiện 1. Tiếng Nhật và 2. Học vấn ở trên, nếu không xin hãy thử tư vấn ở nơi khác.


Quyền lợi của các bạn cựu tu nghiệp sinh khi làm hồ sơ du học tại Saromalang

  1. Được Saroma Sea hướng dẫn làm hồ sơ và viết lý do du học hợp lý
  2. Có quyền lợi như các bạn du học sinh khác (tham gia Saroma Group để được tư vấn mọi thứ như học lên cao, xin học bổng, học tiếng Nhật, chiến lược học vấn, ...)
  3. Giá làm hồ sơ luôn ở mức phải chăng, có lương tâm (các bạn có thể so sánh giá cả và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tính)
  4. Luyện phỏng vấn tại Saromalang (để sau này nếu có xin học bổng)


❄ HƯỚNG DẪN  HỒ SƠ DU HỌC CHO CÁC BẠN TỪNG ĐI THỰC TẬP NHẬT BẢN ❄ 

GIÁ CẢ HỢP LÝ, LƯƠNG TÂM 

TRƯỜNG NHẬT NGỮ CHẤT LƯỢNG, 
HỌC CHUNG CÁC BẠN DU HỌC LẦN ĐẦU TỚI NHẬT 
(không phân biệt đối xử, bạn được coi trọng)
↓↓↓↓↓↓

hoặc email: saromalang@gmail.com
phone: 0866757509
skype: saromalang

No comments:

Post a Comment