Miễn 100% phí hồ sơ du học Nhật + Tặng 5~9 triệu/bạn

Monday, November 25, 2019

Ôn cố tri tân 2020

Ôn lại năm cũ và lập kế hoạch cho năm mới. Kế hoạch năm 2020 của tôi là gì?

Tôi sẽ giữ nguyên kế hoạch 2019 vì vẫn chưa làm xong. Ngoài ra, còn tham khảo cả vận số nữa. Không phải là mê tín mà đơn giản vận số là vận số chung của mọi người, nếu chúng ta hành động phù hợp thì vận số cũng sẽ biến thành thực tế. Năm 2019 thì tôi ở ẩn khá tốt, trừ việc viết trên đây và trên Page (Page là dùng cho nhật ký hành động để so sánh giá cả nhằm mua rẻ hơn, list các món nấu ăn, công thức nấu ăn để tiết kiệm và healthy hơn vv).

"Ôn cố" - những việc làm được năm 2019

Quan trọng nhất là KPI, đã hiển thị hóa được dòng tiền và từ đó tiết kiệm tối đa chi phí. Đây là chỉ số KPI quan trọng nhất: Không bị mất tiền.

Ngoài ra về lối sống cũng đã thành công trong việc tối giản hóa đồ đạc và hợp lý hóa lối sống.

Tôi đã xây dựng được THỂ CHẤT TIẾT KIỆM để tiết kiệm tiền bạc, từ tháng 10 đã tiết kiệm được 3 triệu/tháng.

Ôn lại cách làm một tí:
- Thiết lập giới hạn trên của việc chi tiêu cho từng mục (xem ví dụ)
- Nấu ăn để tiết kiệm tiền: Tự nấu ăn ngon là cách tiết kiệm tốt nhất, tôi còn tự muối dưa cà. Về đạm thì hạn chế thịt và chuyển sang ăn cá là chính.
- So sánh giá và mua với giá rẻ nhất => lập bảng so sánh giá trên Page cá nhân, đi bách hóa thay vì siêu thị vv
- Thiết lập mục tiêu tiết kiệm (không tiêu quá số tiền X hàng tháng) => cần từ bỏ mục tiêu không đáng giá
- Từ bỏ mục tiêu không đáng giá => Sức mạnh của từ bỏ
- Áp dụng tư duy nghèo để trở nên giàu có => Bắt đầu lối sống tằn tiện để tăng an toàn

Ngoài ra, tôi cũng thiết lập ngân sách để đi du lịch là 15M/năm. => Cẩm nang zulibu

Như vậy, tôi đã xây dựng được thể chất tiết kiệm trong năm 2019 để tiếp tục phát huy trong năm 2020, hơn nữa từ năm 2020 sẽ làm những việc mà 2019 chưa làm, đó là zulibu.

2019 chưa làm vì chưa có thời gian, vì đang bận để tối giản hóa đồ đạc, cuộc sống và xây dựng thể chất tiết kiệm, nhằm từ 2020 sẽ dồi dào tài chính hơn.

"Tri tân" - những việc sẽ làm 2020

Zulibu, để nhiều việc may mắn sẽ xảy ra, đúng như VẬN SỐ. Quả thật là càng đi du lịch thì càng gặp nhiều may mắn. Trong năm 2019 thì tôi chỉ đi trong nước, và thấy khá tốt.

Ngoài ra, năm 2020 sẽ bắt đầu đi học lại đại học. Bằng cách này sẽ nâng cao được năng lực của bản thân, mà vẫn có GIỚI HẠN THỜI GIAN để tránh kiệt sức.

Từ cuối năm 2019 tôi bắt đầu đạp xe đạp và thấy rất tốt, vừa tiết kiệm tiền xăng, tiết kiệm tiền gửi xe, mà lại còn khỏe hơn nữa. Năm 2020 cũng tiếp tục thói quen đạp xe này. Chắc chắn sẽ rất tuyệt.

Ngoài ra, cũng cần quay lại thói quen chạy bộ chậm (slow joggin) nữa (tại vì chuyển qua chỗ mới đường phố chán quá, không có chỗ thể dục như chung cư cũ).

Về công việc, cuộc sống thì sẽ bắt đầu lại lớp ngoại ngữ theo cách nào đó, vì đây cũng là đam mê, và tiếp xúc với các bạn học tập sẽ cùng nhau tiến bộ. Tất nhiên là phải nghĩ được hình thức hợp lý để mọi người cùng nhau tham gia một cách vui vẻ và không mệt mỏi, lại không tốn kém nhiều chi phí.

Hết, vậy thôi.
Mark

No comments:

Post a Comment