Miễn 100% phí hồ sơ du học Nhật + Tặng 5~9 triệu/bạn

Tuesday, July 28, 2015

Cuộc sống ngoại ô Tokyo

Chào các bạn, tôi là Mark! (Mark Takahashi)

Tôi yêu cuộc sống ở ngoại ô Tokyo. Ở Tokyo thì không chỉ có những khu phố đông đúc, nhộn nhịp mà cuộc sống ngoại ô mới thật tuyệt vời. Thiên nhiên ở Tokyo cũng tươi đẹp không kém gì bất kỳ miền nào ở Nhật Bản và nếu bạn đi tới cực tây của Tokyo thì còn toàn rừng núi cơ (bạn nào du học ở phía tây Tokyo thì chắc cũng đang tận hưởng điều này).

Đây là một số hình ảnh tại Fuchu City, sông Tamagawa (thật ra thì là sông Tama vì kawa/gawa có nghĩa là "sông", tên Nhật là 多摩川 Tamagawa [đa ma xuyên]).Ảnh: katana1100さん

Đây là cầu đi bộ ở Nhật:


Tiếng Nhật gọi là 陸橋 Rikkyou [lục kiều] tức là cầu trên mặt đất. Điều tuyệt vời là các bạn hãy để ý kỹ sẽ thấy: Nó có bậc thang cho người đi bộ và đường đi xe đạp cho người đi xe đạp. Nghĩa là các cụ già hay các bà các cô mà đi xe đạp thì có thể dắt lên mà không tốn sức. Đúng là cuộc sống dễ dàng và thân thiện.

Có lẽ ở Nhật là cuộc sống dễ dàng nhất chăng? Thậm chí còn có thể đạp xe lên nếu vắng người nữa. Tuy vậy có biển cấm đạp xe lên mà phải dắt bộ. Tôi vẫn thường đi bộ qua cây cầu này.

懐かしい Natsukashii = Thật nhiều kỷ niệm!

No comments:

Post a Comment