HỌC NGÀNH CHĂM SÓC VÀ LÀM ĐẸP THÚ CƯNG TẠI NHẬT BẢN

Visa

HƯỚNG DẪN XIN VISA DU HỌC NHẬT BẢN

❄❄❄ DU HỌC NHẬT BẢN SAROMA SEA ❀❀❀
Yêu cầu: Bạn phải đậu hồ sơ du học, có bản gốc tư cách lưu trú (COE) kèm một bản sao (copy), giấy cho phép nhập học của trường Nhật ngữ

Chỉ có 2 nơi để xin visa du học Nhật Bản:

Lãnh sự quán Nhật Bản tại SG

Consulate General of Japan in HCM City
Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM
261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Tel: +84-8-3933-3510  Fax: +84-8-3933-3520
>>Trang lãnh sự quán Nhật Bản >>Bản đồ

Đối tượng xin visa tại Sài Gòn: ĐẮK LẮK, KHÁNH HÒA trở vào nam

Đại sứ quán Nhật Bản tại HN

Embassy of Japan in Vietnam | 27 Lieu Giai, Ba Dinh, Hanoi, Vietnam | Tel: +84-4-3846-3000 Fax: +84-4-3846-3043
>>Trang đại sứ quán Nhật Bản >>Bản đồ

Đối tượng xin visa tại Hà Nội: GIA LAI, PHÚ YÊN trở ra bắc

Xin visa du học Nhật

Thời gian xin visa: Buổi sáng, thứ 2 - thứ 6
Bắt buộc tự bạn phải đi nộp nếu xin visa lần đầu

Giấy tờ cần mang

  • Chứng minh thư: Để đăng ký tại trạm gác bên ngoài (mới được vào), người đi kèm cũng phải CMT
  • Hộ chiếu: Nộp lại
  • Tư cách lưu trú (COE) bản gốc: Nộp lại
  • COE bản sao: Nộp 1 bản sao
  • Giấy cho phép nhập học của trường Nhật ngữ (bản chính): Đưa ra và nhận lại
  • Form xin visa (của ĐSQ/lãnh sự quán): Điền thông tin và dán ảnh 4.5 x 4.5 nền trắng (Saroma Sea sẽ điền form xin visa cho bạn)
  • Nếu hộ khẩu không đúng nơi xin visa: Cần có sổ tạm trú KT3 hoặc giấy xác nhận (của CA phường) đã cư trú 3 tháng trở lên tại miền nam
Quy định mới: Không cần booking đặt vé máy bay trong hồ sơ visa.
Lãnh sự quán sẽ cấp cho bạn 1 giấy hẹn ghi rõ thời gian tới lấy (thông thường 1 tuần sau nếu không dính ngày nghỉ lễ tại Nhật xin xem ví dụ tại Các lưu ý khi xin và lấy kết quả visa).

Thời gian lấy visa: Buổi chiều, thứ 2 - thứ 6
Có thể nhờ người khác cầm giấy hẹn lấy thay

Thời gian lấy visa

Sau 5 ngày làm việc, tức là sau 1 tuần. Lệ phí: 660k (tháng 6/2015). Khi đi cần mang GIẤY HẸN, chứng minh thư (để có thể đăng ký tại trạm gác để vào lãnh sự quán). Người khác có thể cầm giấy hẹn lấy thay.
Lấy lại: Hộ chiếu đính kèm COE bản gốc, trong hộ chiếu có đóng thị thực Nhật Bản (có thời hạn nhập cảnh là 90 ngày từ ngày cấp).

Vì sao visa du học Nhật Bản trong hộ chiếu của tôi chỉ có thời hạn 90 ngày?

Tham khảo: Hướng dẫn của tổng lãnh sự quán Nhật Bản
URL: http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/vn/visa/tucachluutru_v.htm

HỒ SƠ XIN VISA CĂN CỨ VÀO GIẤY TƯ CÁCH LƯU TRÚ
1Hộ chiếu
2Đơn xin visa phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu
1 bản
3Hình 4.5cm×4.5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại1 hình
4Giấy tư cách lưu trú1 bản chính kèm theo 1 bản copy
5Hồ sơ xác minh đương sự
Làm việc kỹ thuật
Làm việc có tay nghề
Hợp đồng hoặc giấy thông báo tuyển dụng1 bản chính kèm theo 1 bản copy
Hôn phu, hôn thê của người NhậtGiấy chứng nhận kết hôn
Hộ tịch đã hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn (nếu là hôn phu, hôn thê)
Giấy khai sanh do cơ quan thẩm quyền của Việt Nam cấp (nếu là con)
1 bản chính kèm theo 1 bản copy
Hôn phu, hôn thê của người vĩnh trú tại NhậtGiấy chứng nhận kết hôn
Giấy xác nhận đã nộp đơn đăng ký kết hôn cho cơ quan thẩm quyền Nhật Bản
Giấy khai sinh (nếu là con)
1 bản chính kèm theo 1 bản copy
Định cưGiấy khai sanh do cơ quan thẩm quyền của Việt Nam cấp
Giấy chứng nhận kết hôn do cơ quan thẩm quyền của Việt Nam cấp
1 bản chính kèm theo 1 bản copy
Các điều cần chú ý khi xin visa:
  1. Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa
  2. Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu
  3. Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ
  4. Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc.
  5. Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ
  6. Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian
  7. Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm
  8. Đối với các hồ sơ cần trả lại bản gốc, vui lòng nộp kèm một bản copy.
Địa chỉ liên lạc: Phòng Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM  Tel: (84-8) 3933-3510

LỆ PHÍ VISA NHẬT BẢN (THAM KHẢO)
Visa du học Nhật kỳ tháng 04/2016: 580 ngàn đồng.

No comments:

Post a Comment