HỌC NGÀNH CHĂM SÓC VÀ LÀM ĐẸP THÚ CƯNG TẠI NHẬT BẢN

Sunday, April 5, 2015

Du học Nhật Bản 2015: Giấy tờ nộp tại sân bay Nhật Bản

Khi bạn đi du học Nhật Bản và làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay thì bạn cần nộp giấy tờ gì? Dưới đây là danh sách:
  1. Hộ chiếu - trong đó có visa đã xin tại đại sứ quán/lãnh sự quán Nhật Bản
  2. Tư cách lưu trú (COE) - thường đính kèm hộ chiếu
  3. Giấy cho phép nhập học của trường (Admission Certificate)
  4. Giấy xin phép cho hoạt động ngoài tư cách (để đi làm thêm)
  5. Tờ khai nhập cảnh (ED card) tiếp viên phát trên máy bay hoặc lấy tại sân bay>>Cách điền
  6. Tờ khai hải quan (Customs Declaration): Điền theo hướng dẫn (phát trên máy bay/sân bay)
  7. (nếu có) Tờ khai bệnh dịch nếu tới từ nước đang có bệnh dịch (phát trên máy bay/sân bay)

Bạn sẽ nhận lại:
  1. Hộ chiếu có visa lưu trú (1 năm 3 tháng, khác với visa xin từ trong nước)
  2. Thẻ lưu trú (zairyuu caado) mặt sau có dòng ghi cho phép làm thêm
Mục kiểm tra: ☑ Họ tên, ngày tháng năm sinh, thời hạn lưu trú, ... trên visa lưu trú.
Nếu sai phải yêu cầu làm lại ngay (tránh thủ tục phiền phức sau khi đã vào Nhật).

Sau đó, bạn qua hải quan ra ngoài đi lấy hành lý ký gửi (nếu bạn có ký gửi) tại băng chuyền tương ứng với chuyến bay của bạn (có bảng điện tử thông báo) và ra khỏi khu vực bên trong sân bay tới Sảnh Đến (Arrival Lobby = 到着ロビー touchaku robii), sẽ có người đón ở đó (hi vọng vậy ^^).

BONUS
Khoa học sân bay: Một máy bay, một chuyến bay có thể có nhiều số hiệu chuyến bay khác nhau!


>> Khoa học sân bay @ YuricaLife blog

No comments:

Post a Comment