HỌC NGÀNH CHĂM SÓC VÀ LÀM ĐẸP THÚ CƯNG TẠI NHẬT BẢN

Sunday, November 6, 2016

Thông báo tuyển sinh trường Nhật ngữ Akamonkai tại Tokyo

Giới thiệu: Trường Nhật ngữ Akamonkai là trường danh tiếng tại Tokyo thuộc học viện Arai. Trường thường tuyển các bạn học sinh ưu tú, môi trường đào tạo chất lượng cao và hỗ trợ cuộc sống, việc làm thêm tốt cho học sinh của trường. Trang web của trường có thông tin đầy đủ phong phú về học tập, việc làm thêm, hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học sinh trường (theo hệ thống riêng của trường), thông tin và hỗ trợ trong cuộc sống du học. Đặc biệt, môi trường giáo dục nhiều bạn học sinh có học vấn cao.
>>Xem thông tin chi tiết về trường Nhật ngữ Akamonkai

Ảnh chụp từ trang web trường.

Thông báo tuyển sinh đợt 2 cho kỳ du học 04/2017 tại Tokyo

Hạn đăng ký: Ngày 2 tháng 12 năm 2016
Học phí: Cao hơn đợt 1 là 50,000 yen, tức là:
- Học phí năm 1: 798,000 yen
- Học phí năm 2: 730,000 yen
Lịch phỏng vấn: Giữa tháng 12 tại Hà Nội, Sài Gòn
Đối tượng: Các bạn có thành tích học tập khá giỏi. Cụ thể như bên dưới.

Thông tin học phí có thể thay đổi. Xin hãy xem trực tiếp tại trang web của trường.
>>Simulation chi phí du học tại Tokyo

Tiêu chuẩn tuyển sinh trường Nhật ngữ Akamonkai

Đối tượng:
  • Quốc tịch Việt Nam
  • Dưới 30 tuổi
  • Tốt nghiệp cấp 3 trở lên
  • Chưa từng sang Nhật làm thực tập (tu nghiệp) sinh

Các bạn đã tốt nghiệp đại học hoặc sẽ tốt nghiệp đại học
Thành tích tốt nghiệp khá trở lên. Điểm trung bình 7.0 trở lên. Ít môn thi lại. Đã học tiếng Nhật 200 giờ trở lên. Có bằng JLPT hoặc JTEST thì được ưu tiên.

Các bạn đã tốt nghiệp cao đẳng hoặc sẽ tốt nghiệp cao đẳng
Điểm trung bình cao đẳng 7.0 trở lên. Thành tích PTTH trung bình trở lên, điểm trung bình cấp 3 từ 7.5 trở lên, các môn chính (toán lý hóa vv) 7.0 trở lên.

Các bạn đã hoặc sẽ tốt nghiệp phổ thông trung học (cấp 3)
Bằng tốt nghiệp trung bình trở lên, điểm trung bình học bạ cấp 3 từ 8.0 trở lleen, điểm các môn chính 7.0 trở lên. Phải đã học tiếng Nhật 200 giờ trở lên và có bằng JLPT N5 và/hoặc JTEST F trở lên.

Các chứng chỉ NAT-TEST, GNK, JOP J sẽ không được xét.
Trường hợp 30 tuổi trở lên: Phải nộp sơ yếu lý lịch, lý do du học vv.

Chi tiết: Liên hệ Saromalang.
(C) Saromalang

Hướng dẫn dịch vụ chứng minh tài chính du học tự túc Nhật Bản

Để đi du học tự túc tại Nhật Bản (tức là không phải du học dạng học bổng do chính phủ Nhật hay học bổng cơ quan, tổ chức nào đó đài thọ toàn bộ) thì bạn phải chứng tỏ gia đình bạn đủ điều kiện tài chính để chu cấp cho bạn trong suốt quá trình du học.
>>Hướng dẫn chung du học Nhật Bản

Phí chứng minh tài chính du học tự túc Nhật Bản 2017
CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC NHẬT BẢN 9,990,000 VND/BỘ HỒ SƠ ~
    ⇨SỔ NGÂN HÀNG 500 TRIỆU ~
    ⇨THU NHẬP NGƯỜI BẢO LÃNH 30 TRIỆU ~ × 3 NĂM
    ⇨GIẤY GIẢI TRÌNH HÌNH THÀNH NGUỒN TIỀN
       ↳Phân biệt doanh thu và lợi nhuận vv


Chi phí hướng dẫn chứng minh tài chính du học tự túc Nhật Bản

Tùy độ khó dễ của hồ sơ, ước lượng 10 ~ 15 triệu đồng/bộ hồ sơ (gồm hướng dẫn làm và kiểm tra tính nhất quán của hồ sơ chứng minh tài chính. Xem chi tiết bên dưới.

Vì chi phí này bằng hoặc lớn hơn cả chi phí làm hồ sơ du học tại Saromalang nên bạn nào đăng ký du học tại S sẽ có lợi thế (phí hướng dẫn chứng minh tài chính đã được bao gồm trong phí hồ sơ, nên thực phí hồ sơ chỉ khoảng 5 triệu đồng/hồ sơ đã bao gồm tiền dịch thuật.)

Chú ý: Chứng minh tài chính bên cạnh tiếng Nhật là những lý do khiến hồ sơ của bạn không được cấp COE. Nhiều bạn tự làm hồ sơ qua trường thường bị trượt bởi lý do chứng minh tài chính không hợp lý, nhất là do không phân biệt được doanh thu và lợi nhuận. Rủi ro lớn nhất khi tự mình làm hồ sơ là có thể bạn không đạt được nguyện vọng du học (dù trường Nhật ngữ có hướng dẫn sơ nhưng trường không thể hướng dẫn chi tiết cho cả trăm bạn, hơn nữa, đó là việc của bạn trường chỉ đưa ra danh sách giấy tờ phải nộp mà thôi).
Đặc biệt, chứng minh tài chính có thể làm trượt hồ sơ vì những lý do rất nhỏ nhặt như tính sai con số, sai tỷ giá ngoại tệ, nộp tờ khai thuế sai cách vv.

Sự khác nhau giữa đăng ký xin du học Nhật và du học Mỹ

Du học Mỹ: Bạn chuẩn bị bộ "hồ sơ chứng minh tài chính" để nộp cho đại sứ quán/lãnh sự quán Mỹ và phỏng vấn trực tiếp cũng như cấp visa ngay tại Việt Nam.
Du học Nhật: Bản chuẩn bị bộ "hồ sơ chứng minh tài chính" để nộp chung vào bộ hồ sơ du học, bộ hồ sơ du học này sẽ nộp sang trường Nhật ngữ và trường nộp lên Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản (tại Nhật Bản).

Nghĩa là, du học Nhật không có phỏng vấn visa tại đại sứ quán/lánh sự quán mà Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản sẽ xét hồ sơ để cấp cho bạn tư cách lưu trú (Certificate of Eligibility, COE) dạng lưu học hay không.

Bộ hồ sơ chứng minh tài chính du học Nhật Bản gồm những gì?

Thursday, November 3, 2016

Thông báo lịch làm hồ sơ du học cho các bạn thực tập sinh (tu nghiệp sinh) về nước năm 2016

Thân gửi các bạn thực tập sinh (trước đây gọi là tu nghiệp sinh) về nước trong đợt tháng 6 tới tháng 9 năm nay (2016) muốn quay trở lại Nhật du học

Dưới đây là lịch hồ sơ để quay lại Nhật du học kỳ gần nhất.
>>Thông tin du học cho cựu thực tập sinh Nhật Bản về nước

Kỳ du học gần nhất có thể nộp hồ sơ là kỳ tháng du học tháng 10 năm 2017.
Thời điểm đăng ký và làm hồ sơ là vào tháng 3 năm 2017. Các bạn hãy chú ý để đăng ký. Để đăng ký, các bạn hãy chuẩn bị bản scan hồ sơ học lựchồ sơ đi thực tập trước đây.

Vì hồ sơ các bạn thực tập sinh về nước bị xét kỹ hơn nên các bạn nên đảm bảo là có bằng tiếng Nhật N3 trở lên sẽ có lợi thế hơn. Ngoài tiếng Nhật ra, các bạn cũng nên nghiên cứu thông tin học lên caothông tin học bổng tại trang web Saromalang.

Khi bạn đã sang Nhật với tư cách du học sinh rồi thì việc thi cử lên đại học, trường học lên cao, vv hay xin học bổng vv sẽ bình đẳng như các bạn khác.

Vì sao đăng ký làm hồ sơ tại Saromalang?
Để được tư vấn chiến lược làm hồ sơ dễ quay lại Nhật để du học nhất và chất lượng hồ sơ cao (cả về tiếng Nhật lẫn tính nhất quán, tính dễ đọc - dễ duyệt vv).
Hơn nữa, Saromalang tư vấn chiến lược học lên cao phù hợp nguyện vọng từng bạn để có sự nghiệp tốt trong tương lai phát huy được kinh nghiệm đã sinh sống ở Nhật.
(C) Saromalang Overseas